• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

    Ăn Rau Quả Khi Nào Là Tốt Nhất

     
              

     Ăn Rau Quả Khi Nào Là Tốt Nhất

    Ngũ cốc và trái cây là thức ăn có lượng chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ phong phú nhất. Tuy lượng chất hữu cơ cần thiết cho cơ thể không nhiều, nhưng trái cây có những công năng, vai trò rất quan trọng.
    Nhưng các chất hữu cơ trong rau quả không được ổn định lắm, khi nấu nướng nó dễ thay đổi tính chất và hư hỏng. Trong đó vitamin C rất nhạy cảm với nhiệt độ, trong quá trình nấu nướng nó dễ mất đi. Kết quả của một cuộc điều tra dinh dưỡng tại Trung Quốc cho thấy lượng vitamin C thực vật bị tiêu hao là rất cao. Nguyên nhân chính là các loại rau tươi đã được chế biến thành các món ăn chín, điều đó làm một lượng lớn vitamin C bị tiêu hao.
    Nếu chúng ta ăn trái cây tươi không qua chế biến thì lượng vitamin bị hao tổn là rất thấp và chúng sẽ bổ sung được lượng vitamin đã bị hao tổn trong rau khi nấu chín. Vì vậy tốt nhất nên xem trái cây như một món trong bữa ăn, mỗi bữa ăn nên dùng thêm một phần trái cây để bổ sung vitamin.
    Nên ăn trái cây vào buổi sáng là tốt nhất, bởi vì buổi ăn sáng rất đơn giản và ít các món ăn. Ngoài ra, qua 1 đêm dạ dày của chúng ta hoàn toàn trống rỗng và vitamin trong trái cây càng phát huy được chức năng của một “người nhân công quét dọn” tiêu trừ những chất có hại. Vitamin còn có tác dụng điều tiết và cải thiện lượng mỡ, lượng đường trong máu, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
    Luôn khỏe mạnh từ buổi sáng là một trong những nhân tố cho một ngày làm việc hiệu quả.
    Các nhà dinh dưỡng học sau nhiều năm nghiên cứu và đã đưa thông điệp gửi đến mọi người rằng: Việc ăn các loại thịt chín là một bước tiến hóa của nhân loại, nhưng ăn rau chín lại là một sai lầm lớn. Các nhà chuyên môn cho rằng ăn rau sống có thể bảo vệ ở mức tối đa các chất dinh dưỡng, các vitamin, các Chất khoáng và các chất xúc tác, nó giúp cho cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch và khả năng chống bệnh tật. Ví dụ các bệnh ở Đức và Mêhicô, hàng ngày đã cho những bệnh nhân ung thư uống trên 10 loại nước hoa quả. Một người bị mắc bệnh Ung thư phổi ở Mỹ trong suốt 15 năm chỉ ăn rau sống, hoa quả và các loại giá, kết quả không cần thuốc thang gì mà bệnh vẫn ngày càng thuyên giảm. Điều đó cho thấy việc ăn rau sống như những người nguyên thủy trước đây (tất nhiên là có chọn lọc) rất có khả năng sẽ trở thành mốt ăn thời thượng trong tương lai.
    Theo sự nghiên cứu các nhà dinh dưỡng học, mọi loại rau đều chứa một chất miễn dịch, tác dụng của nó là xử lý các gen tự do trong tế bào cơ thể để chúng trở thành “các vệ sĩ” Bảo vệ sức khỏe cho tế bào, giúp khống chế bệnh ung thư tế bào và các bệnh truyền nhiễm khác trong cơ thể. Nhưng các nguyên tố này không thể chịu được nhiệt độ cao, vì thế chỉ còn cách ăn rau sống thì mới có thể bảo lưu và phát huy tác dụng của nó. Ăn rau sống chẳng những có thể bảo lưu ở mức tối đa các thành phần dinh dưỡng, mà còn có thể phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật, cải thiện và chữa trị được các bệnh Suy nhược thần kinh, bệnh tim mạch và bệnh Huyết áp cao v.v…
    Ăn rau sống sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng hiện nay việc sản xuất rau không độc hại vẫn chưa được phổ cập cho nên nếu ăn rau sống rất có thể sẽ dẫn đến bệnh tật. Những năm gần đây do rau sống có phun các chất hóa học nên đã gây ra nhiều vụ ngộ độc. Vì thế, xét về mặt vệ sinh, cần cảnh giác, khi ăn rau sống nên ngâm rửa dưới vòi nước chảy.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét