• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

    Những Thực Phẩm Rau Quả Tốt Cho Sức Khỏe ( Ớt,Khoai lang, Gừng,ớt Đà Lạt,Bí ngô,Cải xanh )




    ♦ Ớt: Quả ớt có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể và giúp tiết ra endorphin, một hoạt chất tự nhiên tạo cảm giác hưng phấn, vui vẻ. Thêm vào đó, ớt còn là một thực phẩm làm gia tăng hương vị cho các món ăn mà không làm tăng hàm lượng chất béo hay calorie. Ớt còn rất giàu beta-carotene, một chất sẽ chuyển thành vitamin A trong máu có tác dụng giúp cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm. Theo một nghiên cứu gần đây được đăng trên tạp chí Cancer Research thì ớt còn có đặc tính ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. (nên tránh ăn hột ớt – ăn vừa phải kích thích tiêu hóa – ăn quá nhiều sẽ làm nóng bao tử)

    ♦ Khoai lang: Khoai lang là một trong các loại thực phẩm tốt nhất trên trái đất. Ngoài khả năng chống lại những ảnh hưởng không tốt từ khói thuốc và ngăn ngừa tiểu đường, khoai lang còn chứa chất glutathione, một chất chống oxy hóa có thể tăng cường quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch đồng thời ngăn ngừa bệnh Alzheimer, Parkinson, bệnh gan, xơ nang, HIV, ung thư, đau tim và đột quỵ.

    ♦ Gừng: Trái ngược với những điều mọi người thường nghĩ, củ gừng không thuộc rễ cây mà thuộc thân cây. Gừng không chỉ có công dụng là một loại gia vị làm tăng hương vị trong món ăn của người châu Á mà nó còn chứa rất nhiều hợp chất giúp cải thiện sức khỏe của chúng ta. Từ trước đến nay có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chất gingerol trong gừng có khả năng chống lại ung thư, đặc biệt là ưng thư ruột kết. Càng kiên trì, sức khỏe của bạn sẽ càng được nâng cao. (nóng trong người thì bớt lại nhen các bạn. Cái gì mà thái quá cũng không nên – tốt cho mùa đông làm ấm người)

    ♦ Ớt đỏ (ớt Đà Lạt): Hàm lượng vitamin C có khả năng tăng cường miễn dịch trong một quả ớt đỏ đạt đến 250% DRI.

    ♦ Bí ngô: Bí ngô rất giàu carotin, vitamin C, K. Hàm lượng carotin trong ruột bí ngô còn cao hơn các bộ phận khác gấp 5 lần.

    ♦ Cải xanh: Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, D, caroten, anbumin, a-xit nicotic… và một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét