Đậu hũ cay xốt nấm
Nguyên liệu làm món đậu hũ cay xốt nấm cho 4 người ăn:
- Đậu phụ 300g
- Nấm rơm 200g
- Hành xanh (tùy thích )
- Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ)
cà chua nửa quả
- Bột nêm chay, hạt tiêu, đường, dầu ăn, bột ngô 50g
Thực hiện:
- Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. Bột ngô bỏ ra
đĩa,
gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng
rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.
- Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu rán
chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.
- Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo. tiếp đến cho ớt
thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước
nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy.
- Sau khi cà chua đã nhừ thành nước sốt thì cho nấm vào
xào, nêm 1 thìa bột canh, ½ thìa đường.
- Tiếp theo cho đậu rán vào chảo, thêm nửa chén nước, rồi
mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại bột nêm chay cho vừa ăn.
Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị.
- Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng
đũa
đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. Trước khi tắt bếp rắc chút hành
xanh thái nhỏ. (tùy thích )
Món đậu nóng hổi, mềm mịn quyện trong nước sốt và nấm
ăn khi còn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét