Cà tím kho quẹt
Cà tím kho quẹt
Nguyên liệu
400g cà tím
1/4 muỗng cà-phê muối
1 muỗng cà-phê bột bắp
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà-phê dầu hào chay
2 muỗng cà-phê đường
2,5 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cà-phê gừng băm nhỏ
1 nhánh boa-rô băm nhỏ. (tuy thich )
Cách làm
Xắt cà tím thành từng miếng nhỏ. Đặt cà tím trong tô nước
với 1 muỗng cà-phê muối ngâm trong 15 phút, sau đó vớt
ráo.
Cho nước tương, dầu hào, đường, bột bắp vào khuấy đều.
Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo không dính, dầu nóng
cho cà tím lên chảo, lưu ý không để chúng chồng chéo lên
nhau. Dùng thìa, ấn miếng cà tím áp sát chảo để chiên hơi
cháy xém 2 mặt, lật mặt để áp chảo cả 2 mặt rồi lấy ra.
Dùng lại chảo, cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn vào, phi thơm
gừng đập dập và boa-rô. Cho nước hỗn hợp gia vị vào trộn
đều cho sền sệt rồi cho cà tím vào đảo đều. Nêm thêm
nhúm
muối vừa ăn, để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào cà tím, chuyển
màu nâu sậm là được.
Trút cà tím kho ra đĩa, dọn ăn kèm cơm trắng và nước
tương rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét