• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

    Cà tím kho quẹt


    Cà tím kho quẹt




    Cà tím kho quẹt

    Nguyên liệu


    400g cà tím


    1/4 muỗng cà-phê muối

    1 muỗng cà-phê bột bắp

    1 muỗng canh nước tương

    1 muỗng cà-phê dầu hào chay

    2 muỗng cà-phê đường

    2,5 muỗng canh dầu ăn

    1 muỗng cà-phê gừng băm nhỏ

    1 nhánh boa-rô băm nhỏ. (tuy thich )

    Cách làm

    Xắt cà tím thành từng miếng nhỏ. Đặt cà tím trong tô nước 

    với 1 muỗng cà-phê muối ngâm trong 15 phút, sau đó vớt 

    ráo.

    Cho nước tương, dầu hào, đường, bột bắp vào khuấy đều.

    Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo không dính, dầu nóng 

    cho cà tím lên chảo, lưu ý không để chúng chồng chéo lên 

    nhau. Dùng thìa, ấn miếng cà tím áp sát chảo để chiên hơi 

    cháy xém 2 mặt, lật mặt để áp chảo cả 2 mặt rồi lấy ra.

    Dùng lại chảo, cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn vào, phi thơm 

    gừng đập dập và boa-rô. Cho nước hỗn hợp gia vị vào trộn 

    đều cho sền sệt rồi cho cà tím vào đảo đều. Nêm thêm 

    nhúm 

    muối vừa ăn, để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào cà tím, chuyển 

    màu nâu sậm là được.

    Trút cà tím kho ra đĩa, dọn ăn kèm cơm trắng và nước 

    tương rất ngon.






    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét