ĐẬU HŨ KHO NẤM RƠM
ĐẬU HŨ KHO NẤM RƠM
Nguyên liệu
4 miếng đậu hũ
300 gr nấm rơm
boa ro thái mỏng : 1 cây (tùy thích)
Gia vị: dầu hào chay, xì dầu, đường, hạt tiêu, nước mắm,
dầu ăn.
Cách làm
Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra, để ráo, cắt
đôi.
Đậu hũ cho vàng chiên vàng đều các mặt với dầu ăn. Vớt ra,
để ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.
Cho boa ro vào phi thơm với dầu ăn sau đó trút nấm rơm
vào xào sơ rồi thả đậu vào. Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu
hào chay, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cafe đường 1 thìa cafe
nước mắm chay, 2 thìa cafe tiêu cho tăng vị thơm của món
ăn ( có thể cho thêm 1/2 muỗng canh nước lọc).
Đậy nắp lại, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút thì nấm chín.
Món này ăn kèm với cơm nóng sẽ rất là ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét