• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

    ĐẬU PHỤ HẤP LA HÁN


    ĐẬU PHỤ HẤP LA HÁN





    ĐẬU PHỤ HẤP LA HÁN

    Nguyên liệu:


    Đậu hũ non: 1 miếng


    Ham đỏ chay: 100g


    Cải thìa: 10 cây

    Nấm đông cô: 10 tai

    Gừng: 10 lát

    Ớt cắt lát, kỉ tử
    Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu mè

    Nước tương
    Thực hiện:

    1. Sơ chế

    – Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày 1cm. Nấm đông cô cắt bỏ 

    chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào 

    tô nước lạnh

    –Ham đỏ chay cắt miếng 3x5cm. Cải thìa luộc với nước pha 

    1m muối, 1m dầu ăn, cho vào tô nước lạnh cùng với nấm, 

    sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.

    – Làm xốt: Trộn đều 1.5M dầu hào chay, 1M đường, 1/2M 

    Nước tương,1.5M nước lọc, 1/3m tiêu, 1/2m dầu mè và 

    1.5m 

    bột năng.

    2. Hấp

    – Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, ham đỏ chay, nấm đông cô, 

    gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên 

    trên, rắc kỉ tử, hấp cách thủy 10 phút.

    3. Cách dùng

    Dùng nóng, chấm kèm Nước tương và ớt cắt lát.

    Mách nhỏ:

    – Gừng giúp cân bằng tính hàn nhiệt và tăng hương vị cho 

    món ăn.

    – Đậu hũ non mềm rất thích hợp cho món hấp.



    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét