ĐẬU PHỤ HẤP LA HÁN
ĐẬU PHỤ HẤP LA HÁN
Nguyên liệu:
Đậu hũ non: 1 miếng
Ham đỏ chay: 100g
Cải thìa: 10 cây
Nấm đông cô: 10 tai
Gừng: 10 lát
Ớt cắt lát, kỉ tử
Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu mè
Nước tương
Thực hiện:
1. Sơ chế
– Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày 1cm. Nấm đông cô cắt bỏ
chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào
tô nước lạnh
–Ham đỏ chay cắt miếng 3x5cm. Cải thìa luộc với nước pha
1m muối, 1m dầu ăn, cho vào tô nước lạnh cùng với nấm,
sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.
– Làm xốt: Trộn đều 1.5M dầu hào chay, 1M đường, 1/2M
Nước tương,1.5M nước lọc, 1/3m tiêu, 1/2m dầu mè và
1.5m
bột năng.
2. Hấp
– Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, ham đỏ chay, nấm đông cô,
gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên
trên, rắc kỉ tử, hấp cách thủy 10 phút.
3. Cách dùng
Dùng nóng, chấm kèm Nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ:
– Gừng giúp cân bằng tính hàn nhiệt và tăng hương vị cho
món ăn.
– Đậu hũ non mềm rất thích hợp cho món hấp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét