• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

    Chè bánh lọt đậu xanh


    Chè bánh lọt đậu xanh



    Chè bánh lọt đậu xanh

    Nguyên liệu :

    Bột gạo: 300g
    Bột năng: 70g
    Đậu xanh cà vỏ: 100g
    Lá dứa (bạn có thể dùng màu thực phẩm hay lá dứa tươi 

    đều được, với lá dứa tươi bạn rửa sạch cắt khúc và cho vào 

    máy xay để xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước).
    Dừa nạo: 300g
    Đường cát: 300g
    Muối.

    Thực hiện:

    Với lượng bột trên bạn cho 3 chén nước vào (nếu bạn sử 

    dụng lá dứa tươi thì tính luôn lượng nước lá dứa cũng là 3 

    chén nhé), khuấy đều cho bột tan hết, sau đó lọc qua rây để 

    loại bỏ những phần lợn cợn.
    Cho bột vào nồi và bắt lên bếp, cho lửa riu riu, khuấy đều tay 

    để bột chín, khi bột đã chín thì tắt lửa, để cho nguội bớt.
    Bạn chuẩn bị thau lớn và cho vào đó it nước đá, một cái rổ 

    có lổ bằng cây đũa hay khuông bánh lọt đều được, để lên 

    trên thau. Sau đó cho bột vào, dùng muỗng ép bánh xuống 
    thau nước đá.
    nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
    Đậu xanh cà vỏ ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng, cho đậu 

    xanh vào nồi, cho nước dão vào chung sao cho xâm xấp với 

    đậu là được, cho vào đó ít muối để đậu ngon hơn, bắt lên 

    bếp nấu với lửa nhỏ, nước trong nồi cạn xuống cũng là lúc 

    đậu xanh chín mềm, tắt lửa mở nắp cho đậu xanh nguội.
    Khi đậu xanh nguội, dùng muỗng hay đũa đánh đậu xanh 

    lên cho nhừ. Để riêng.

    Cho 300g đường với 30ml nước lọc, đun cho đường tan hết, 
    để nguội.
    Khi ăn bạn cho ít bánh lọt vào ly, kế đến cho đậu xanh, cho 

    nước đường và nước cốt dừa lên trên. Bạn cũng có thể sử 

    dụng ít đá bào nếu thích.

    Yêu cầu món ăn:
    Bánh lọt dai, xanh và thơm lá dứa.
    Chè không quá ngọt.
    Bạn cũng có thể chia bột làm nhiều phần, sau đó làm nhiều 

    màu khác nhau thì món chè sẽ thêm nhiều màu sắc hơn đấy



    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét