Chè bánh lọt đậu xanh
Chè bánh lọt đậu xanh
Nguyên liệu :
Bột gạo: 300g
Bột năng: 70g
Đậu xanh cà vỏ: 100g
Lá dứa (bạn có thể dùng màu thực phẩm hay lá dứa tươi
đều được, với lá dứa tươi bạn rửa sạch cắt khúc và cho vào
máy xay để xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước).
Dừa nạo: 300g
Đường cát: 300g
Muối.
Thực hiện:
Với lượng bột trên bạn cho 3 chén nước vào (nếu bạn sử
dụng lá dứa tươi thì tính luôn lượng nước lá dứa cũng là 3
chén nhé), khuấy đều cho bột tan hết, sau đó lọc qua rây để
loại bỏ những phần lợn cợn.
Cho bột vào nồi và bắt lên bếp, cho lửa riu riu, khuấy đều tay
để bột chín, khi bột đã chín thì tắt lửa, để cho nguội bớt.
Bạn chuẩn bị thau lớn và cho vào đó it nước đá, một cái rổ
có lổ bằng cây đũa hay khuông bánh lọt đều được, để lên
trên thau. Sau đó cho bột vào, dùng muỗng ép bánh xuống
thau nước đá.
nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
Đậu xanh cà vỏ ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng, cho đậu
xanh vào nồi, cho nước dão vào chung sao cho xâm xấp với
đậu là được, cho vào đó ít muối để đậu ngon hơn, bắt lên
bếp nấu với lửa nhỏ, nước trong nồi cạn xuống cũng là lúc
đậu xanh chín mềm, tắt lửa mở nắp cho đậu xanh nguội.
Khi đậu xanh nguội, dùng muỗng hay đũa đánh đậu xanh
lên cho nhừ. Để riêng.
Cho 300g đường với 30ml nước lọc, đun cho đường tan hết,
để nguội.
Khi ăn bạn cho ít bánh lọt vào ly, kế đến cho đậu xanh, cho
nước đường và nước cốt dừa lên trên. Bạn cũng có thể sử
dụng ít đá bào nếu thích.
Yêu cầu món ăn:
Bánh lọt dai, xanh và thơm lá dứa.
Chè không quá ngọt.
Bạn cũng có thể chia bột làm nhiều phần, sau đó làm nhiều
màu khác nhau thì món chè sẽ thêm nhiều màu sắc hơn đấy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét