Sushi Chay Lạ Miệng
Sushi Chay Lạ Miệng
Nguyên liệu
- 1 bìa đậu phụ chiên
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 trái dưa leo
- Vài cây nấm đùi gà
- Vài cây bắp non
- 1 tô cơm
- 1 khúc boa-rô
- Lá rong biển
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm chay, nước tương, giấm,
đường, dầu mè, mè trắng rang
Thực hiện
- Đậu phụ luộc sơ cho ra bớt dầu, lau khô, cắt thành những
miếng nhỏ dài.
- Cà rốt, dưa leo, nấm đùi gà, bắp non rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
- Pha chén nước giấm sushi gồm có 2 muỗng canh giấm + 1
muỗng canh đường + nửa muỗng cà phê muối. Quậy đều
cho tan đường. Tuỳ vào độ chua của giấm mà bạn có thể
điều chỉnh sao cho hỗn hợp có vị chua mặn ngọt hài hòa.
Nếu có chai giấm sushi thì bạn có thể bỏ qua bước này.
- Làm nóng dầu mè trong chảo, phi thơm boa-rô rồi thêm cà
rốt vào xào chín sau đó mới tiếp tục thêm bắp, dưa leo, nấm
đùi gà vào xào chung, nêm chút muối, hạt nêm chay và xì
dầu cho vừa ăn.
- Khi đồ xào đã chín, cho đậu phụ vào đảo nhanh tay cho
thấm rồi lấy ra đĩa, rắc tí tiêu và mè trắng rồi để nguội.
- Cho cơm vào tô trộn, nếu là cơm nguội bạn nên hâm nóng
sơ để khi trộn cơm được thấm đều gia vị; nếu là cơm mới
nấu thì bạn chờ cho cơm nguội bớt, chỉ còn ấm ấm rồi cho
chén giấm vào, trộn đều, rắc thêm chút mè tùy thích.
- Lót một miếng màng bọc thực phẩm to hơn lá rong biển,
đặt miếng rong biển lên trên, dàn đều cơm phủ kín lá rong
biển, bạn nhớ chừa mép một khoảng nhỏ để dán khi cuộn
xong. Cho rau lên trên cơm và dùng tay cuộn chặt lại như
cuộn nem.
- Cơm sau khi đã cuộn xong bạn dùng dao thật sắc, nhúng
vào nước sôi rồi vắt thành từng lát dày mỏng tuỳ thích.
- Xếp sushi chay ra đĩa và dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét