• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

    RAU CÂU TRÁI DỪA



    RAU CÂU TRÁI DỪA



    RAU CÂU TRÁI DỪA
    Nguyên liệu:

    Nước dừa xiêm: 2 lít
    Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
    Đường phèn: 250g
    Nước cốt dừa: 150ml

    Thực hiện:

    Để có được 2 lít nước dừa, bạn có thể sử dụng 5- 6 trái dừa 

    xiêm, bạn nhờ người bán gọt bớt vỏ dừa đi. Bạn chặt dừa 

    sao cho phần miệng hơi rộng một chút. Lọc nước dừa qua 

    một cái rây để lấy nước trong.
    Cho nước dừa vào một cái nồi và bật bếp lên để nấu cho sôi.

    Đợi nước dừa sôi, bạn trộn bột rau câu con cá dẻo với 

    đường, trộn đều là được.
    Sau khi nước dừa sôi, bạn cho từ từ hỗn hợp đường và rau 
    câu vào.
    Khuấy đều để hỗn hợp tan trong nước dừa.
    Bạn nấu thêm khoảng 5-7 phút nữa là có thể tắt bếp.
    Bạn múc khoảng 500ml nước rau câu ra một cái nồi nhỏ 

    hơn, bật lên bếp với lửa thật nhỏ, múc đích là giữ nóng 

    phần 

    rau câu để nó không bị đông.
    Phần còn lại bạn ngâm vào một cái thau nước lạnh, vừa 

    ngâm vừa dùng vá khuấy đều cho nó mau nguội. Khi thấy 

    hơi nước không còn bốc lên thì bạn đổ hết phần rau câu này 

    vào những trái dừa. Chú ý là bạn chỉ đổ 2/3 trái dừa thôi nhé.
    Khi thấy rau câu trong trái dừa tạo thành một lớp màng trên 

    lớp mặt, bạn cho phần nước cốt vào nồi rau câu trên bếp, 

    khuấy đều và tắt bếp.
    Cho lớp rau câu nước cốt dừa lên trên cùng của trái dừa.
    Để yên trái dừa 30 phút cho rau câu được nguội hẳn.
    Dùng màng bọc thực phẩm bao trái dừa lại và cho vào ngăn 

    mát tủ lạnh.
    Yêu cầu món ăn:

    Rau câu không quá cứng hay mềm quá.
    Màu nước cốt dừa không bị trộn lẫn với màu trắng trong của 

    lớp dưới.
    Dùng lạnh là ngon nhất.
    Bạn có thể cho ra khuôn hay ly nhựa đều được.



    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét