Súp rau củ nấu chay
Súp rau củ nấu chay
Nguyên Liệu
1 củ Khoai tây
1 củ Cà rốt
50 gr hạt đỗ Hà Lan
50 gr Hạt đỗ trắng
10 tai nấm hương- mộc nhĩ
1 quả Cà chua
50 gr Nấm bào ngư tươi
1 lít nước dùng chay
100 gr Ngô tách lấy hạt +
Cách làm
Khoai tây, cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
- Cà chua bỏ phần hạt và vỏ, cắt hạt lựu.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch cắt giống khoai
tây. Dùng chảo đảo qua.
- Nấm bào ngư tươi sơ chế sạch. Đảo qua với một chút dầu
mè.
- Đỗ Hà Lan, đỗ hạt trắng trần qua nước sôi. Rửa sạch. Để
ráo nước.
- Ngô hạt tách bỏ lõi, luộc sơ. Giữ lại phần nước luộc.
Đun một số rau củ quả và phần lõi ngô lấy phần nước làm
nước dùng.
Sau đó cho lần lượt rau củ vào nước dùng theo thứ tự các
Sau đó cho lần lượt rau củ vào nước dùng theo thứ tự các
món lâu chín thì cho vào trước. Đầu tiên khoai tây, cà rốt,
ngô hạt, đỗ trắng. Sau đó dần cho hết tất cả nguyên liệu
vào.
Đun sôi. Nêm nếm vừa miệng bằng hạt nêm chay hoặc
muối.
Múc ra bát và ăn nóng.
Múc ra bát và ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét