BÌ CHAY
BÌ CHAY
Nguyên liệu:
2 bìa đậu hũ
200gr miến
1 thìa canh thính gạo
Gia vị: muối, xì dầu, đường, hạt nêm, boaro phi vàng. (tùy
thích)
Chế biến
Bước 1:
Đậu hũ xắt thành từng lát mỏng.
Miến cho vào nước đun sôi chần qua.
Sau đó đổ ra rổ cho thật ráo nước, dùng kéo cắt khúc dài.
Bước 2:
Bắc chảo dầu lên bếp, bỏ đậu hũ vào chiên cho vàng.
Chiên xong bạn vớt ra cho vào nước lạnh ngâm mềm.
Xắt đậu hũ thành sợi mỏng.
Chiên đậu hũ và trộn miến
Bước 3:
Miến sau khi cắt khúc cho vào tô, trộn cùng với chút muối, 2
muỗng canh xì dầu, ½ muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt
nêm, trộn cho vàng đều. Muốn có màu nâu sậm bạn có thể
cho thêm chút hắc xì dầu.
Cho đậu hũ xắt mỏng vào trộn đều.
Tiếp đến cho boaro đã phi vàng vào, trộn cho đều hết gia vị,
nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp khẩu vị từng gia đình.
Cuối cùng cho thính vào trộn đều.
Dọn món chay ra đĩa, nếu thích bạn có thể rắc chút tiêu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét