Cách chế biến món chè sâm ngọt mát bổ dưỡng
Cách chế biến món chè sâm ngọt mát bổ dưỡng
Nguyên liệu
- 100g hạt sen khô
- 50g nhãn nhục (long nhãn)
- 100g nho khô
- 100g táo đỏ
- 1 muỗng nhỏ bột rau câu
- 200g đuờng
Cách chế biến:
- Hạt sen khô đun sôi cho gần mềm, đổ ra rổ để ráo
- Long nhãn ngâm nước nóng cho nở
- Nho khô rửa sơ cho sạch, nếu có sạn thì nhặt sạn ra
- Táo đỏ rửa sơ ngâm nước nóng
- Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu
vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm
thạch, chú ý không cho đường vào thạch.
- Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo
caramen, chú ý không để quá vàng sâm sẽ có mùi đắng.
Sau
đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại
vào. Nêm cho ngọt vừa miệng.
- Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo,
nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và
nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống.
- Lúc này thạch đã đông lại rồi nên lấy ra xắt nhỏ cho vào
chè sâm.
Để lạnh hoặc chờ cho nguội thêm đá lạnh vào ăn rất ngon
Bạn có thể ăn mát hoặc cho thêm đá nếu thích. Món nhãn
lồng hạt sen dễ làm, ngoài tác dụng giải nhiệt còn có tác
dụng an thần, tốt với những người phải làm việc, học hành
căng thẳng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét