• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

    Cách chế biến món chè sâm ngọt mát bổ dưỡng


               

                     Cách chế biến món chè sâm ngọt mát bổ dưỡng





    Cách chế biến món chè sâm ngọt mát bổ dưỡng

    Nguyên liệu

    - 100g hạt sen khô
    - 50g nhãn nhục (long nhãn)
    - 100g nho khô
    - 100g táo đỏ
    - 1 muỗng nhỏ bột rau câu
    - 200g đuờng

    Cách chế biến:

    - Hạt sen khô đun sôi cho gần mềm, đổ ra rổ để ráo

    - Long nhãn ngâm nước nóng cho nở

    - Nho khô rửa sơ cho sạch, nếu có sạn thì nhặt sạn ra

    - Táo đỏ rửa sơ ngâm nước nóng

    - Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu 

    vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm 

    thạch, chú ý không cho đường vào thạch.

    - Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo 

    caramen, chú ý không để quá vàng sâm sẽ có mùi đắng. 
    Sau 
    đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại 

    vào. Nêm cho ngọt vừa miệng.

    - Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, 

    nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và 

    nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống.

    - Lúc này thạch đã đông lại rồi nên lấy ra xắt nhỏ cho vào 
    chè sâm.

    Để lạnh hoặc chờ cho nguội thêm đá lạnh vào ăn rất ngon

    Bạn có thể ăn mát hoặc cho thêm đá nếu thích. Món nhãn 

    lồng hạt sen dễ làm, ngoài tác dụng giải nhiệt còn có tác 

    dụng an thần, tốt với những người phải làm việc, học hành 

    căng thẳng.




    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét