Chè đậu ván nước cốt dừa
Chè đậu ván nước cốt dừa
Nguyên liệu
– 250g đậu ván khô.
– 1/2 kg dừa nạo; đường cát; 2 thìa canh bột năng, lá dứa.
Cách làm
– Đậu ván ngâm mềm, luộc chín rồi đãi sạch vỏ. Sau đó
đem đậu hấp chín mềm
– Nấu đường với nước lạnh, thêm một ít muối, lá dứa rửa
sạch cho vào để có hương thơm. Bột năng pha loãng với
khoảng 100ml nước lọc, cho vào nồi nước đường và khuấy
đều. Sau cùng cho đậu ván vào, dùng vá gỗ khuấy nhẹ để
đậu không bị nát.
– Nêm lại vị ngọt tùy theo ý thích của bạn, cho vào một ống
vani rồi tắt bếp.
– Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa
tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt
bếp.
Múc chè đậu ván ra ly hoặc chén, chan lên một ít nước cốt
dừa và dùng nóng.
Món Chè đậu ván nước cốt dừa ngon cho ngày rằm thêm
hương vị, đậu ván có tính hàn rất phù hợp ăn vào những
ngày nắng nóng. Chè không quá ngọt, hương thơm của
nước cốt dừa và đậu ván làm dậy lên mùi thơm đặc biệt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét