• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

    Chè đậu ván nước cốt dừa

    Chè đậu ván nước cốt dừa





    Chè đậu ván nước cốt dừa

    Nguyên liệu

    – 250g đậu ván khô.

    – 1/2 kg dừa nạo; đường cát; 2 thìa canh bột năng, lá dứa.

    Cách làm

    – Đậu ván ngâm mềm, luộc chín rồi đãi sạch vỏ. Sau đó 

    đem đậu hấp chín mềm

    – Nấu đường với nước lạnh, thêm một ít muối, lá dứa rửa 

    sạch cho vào để có hương thơm. Bột năng pha loãng với 

    khoảng 100ml nước lọc, cho vào nồi nước đường và khuấy 

    đều. Sau cùng cho đậu ván vào, dùng vá gỗ khuấy nhẹ để 

    đậu không bị nát.

    – Nêm lại vị ngọt tùy theo ý thích của bạn, cho vào một ống 
    vani rồi tắt bếp.

    – Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa 

    tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt 
    bếp. 

    Múc chè đậu ván ra ly hoặc chén, chan lên một ít nước cốt 

    dừa và dùng nóng.

    Món Chè đậu ván nước cốt dừa ngon cho ngày rằm thêm 

    hương vị, đậu ván có tính hàn rất phù hợp ăn vào những 

    ngày nắng nóng. Chè không quá ngọt, hương thơm của 

    nước cốt dừa và đậu ván làm dậy lên mùi thơm đặc biệt. 



    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét