Sườn non khô chay
Sườn non khô chay
Nước tương
Bột nêm chay
Tiêu
Nước mầu đường
Chao đỏ
Dầu ăn
Cách làm:
Sườn non chay ngâm nở vài giờ, dùng dao cắt làm miếng
nhỏ rồi lạng mỏng làm 2-3 tuỳ theo miếng
Ướp nước tương, bột nêm chay, tiêu, nước mầu đường và
tí
chao đỏ và vài thìa dầu ăn.
Ướp vài giờ rồi đem chiên cho đến khi vàng. Cho vào túi
bọc
kín hoặc hộp đậy kín để tủ lạnh ăn dần.
Khi ăn đem ra cho vào lò vi sóng vài giây cho nóng lên, nhớ
để lên khăn giấy cho thấm dầu nếu lúc trước chiên với nhiều
dầu, khi nguội khô sẽ giòn lại ăn như mới chiên.
Món này ăn chơi, hoặc xé ra làm nộm, ăn với rau trộn, ăn
với
cháo, hay với cơm nguội,
0 nhận xét:
Đăng nhận xét