• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

    Sườn non khô chay


    Sườn non khô chay




    Sườn non khô chay
    Nước tương
    Bột nêm chay
    Tiêu
    Nước mầu đường
    Chao đỏ
    Dầu ăn

    Cách làm:

    Sườn non chay ngâm nở vài giờ, dùng dao cắt làm miếng 

    nhỏ rồi lạng mỏng làm 2-3 tuỳ theo miếng
    Ướp nước tương, bột nêm chay, tiêu, nước mầu đường và 
    tí 
    chao đỏ và vài thìa dầu ăn.
    Ướp vài giờ rồi đem chiên cho đến khi vàng. Cho vào túi 
    bọc 

    kín hoặc hộp đậy kín để tủ lạnh ăn dần.
    Khi ăn đem ra cho vào lò vi sóng vài giây cho nóng lên, nhớ 

    để lên khăn giấy cho thấm dầu nếu lúc trước chiên với nhiều 

    dầu, khi nguội khô sẽ giòn lại ăn như mới chiên.
    Món này ăn chơi, hoặc xé ra làm nộm, ăn với rau trộn, ăn 
    với 
    cháo, hay với cơm nguội, 


    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét