Bánh flan thuần chay
Nguyên liệu:
Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô, rau câu chân vịt, nước cốt dừa,
đường thốt nốt.
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt lát mỏng, hấp chín, rau câu chân
vịt
ngâm nở, nhặt bỏ cát sạn, cho nước vào nấu mềm 2 phần
rau câu 1 phần nước xong xay nhuyễn rau câu và bí đỏ. Kế
đó cho đường thốt nốt vào tùy theo khẩu vị, đường tan cho
nước cốt dừa vào. Múc ra từng chén nhỏ, để nguội, cho vào
ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cho ra dĩa, chan nước caramen
làm
bằng đường thốt nốt.
Bánh flan bí đỏ thuần chay có vị thơm béo của nước dừa
ngon hơn khi dùng lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét