• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

    ĐẬU HŨ NƯỚC ĐƯỜNG


    ĐẬU HŨ NƯỚC ĐƯỜNG




    ĐẬU HŨ NƯỚC ĐƯỜNG

    Nguyên liệu:

    Đậu nành loại ngon: 200g
    Đường vàng: 500g
    Thạch cao phi: 5g (mua tại mấy cửa hàng thuốc bắc)
    Bột gạo: 20g
    Bột năng: 30g
    Gừng
    Lá dứa
    Dừa nạo: 300g.

    Thực hiện:

    Đậu nành rửa sạch, bỏ những hạt đậu bị hư, sau đó ngâm 
    qua đêm.
    Đậu sau khi được ngâm qua đêm thì rất mềm, đãi sạch vỏ 
    và 

    cho vào máy xay sinh tố với 700ml nước lọc. Xay nhuyễn 

    mịn, sau đó nhồi và vắt thật kỹ, lọc qua ray cho vào nồi. Sau 

    đó bỏ xác vào máy xay sinh tố cho thêm 700ml nước nữa, 

    xay và nhồi lọc lại cho thật kỹ, cũng cho nước này vào nồi 
    luôn.

    Lấy 1 chén nước đậu nành sau khi xay, cho vào đó bột gạo 

    và thạch cao phi, đem đun sôi, sau đó để nguội.

    Lấy nồi lớn có nắp đậy kín, dùng hỗn hợp nước đậu nành, 

    thạch cao và bột gạo đã nấu khi nãy trét đều khắp đáy nồi 

    và thành nồi.

    Nấu nước đậu nành với lửa nhỏ để đậu không bị trào hay 

    khét, nấu sôi kỹ. Sau đó tắt lửa rồi đổ mạnh sữa đậu nành 

    vào nồi đã được chuẩn bị có thạch cao. Đậy nắp nồi lại và 
    để 
    yên cho sữa đông lại.
    Thắng nước đường: cho đường và 1 chén nước vào nồi 
    nhỏ, 
    đun sôi cho đến khi đường tan ra. Lá dứa rửa sạch cuộn lại 

    thành bó tròn cũng cho vào nồi nước đường, gừng cắt sợi 

    và cho chung vào nồi nước đường.

    Thắng nước dừa: cho 300ml nước sôi vào dừa nạo, nhồi kỹ 

    và vắt lấy nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa và một ít muối 

    vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa, nước cốt dừa sôi kỹ thì cho bột 

    năng có pha ít nước lọc vào để tạo độ sánh cho nước cốt 

    dừa, tắt lửa.

    Khi ăn thì lấy thìa cạn, phớt nhẹ bề mặt đậu hũ cho vào 

    chén, không múc sâu vì như thế sẽ làm vữa nồi đậu hũ, cho 

    nước đường và nước cốt dừa lên trên. Đây là món ăn nóng 

    nên nếu khi ăn đã nguội bạn có thể cho vào lò vi sóng hâm 

    lại ăn cũng rất ngon.

    Yêu cầu món ăn:

    Đậu hũ mềm, mịn, có độ đông vừa phải.
    Độ ngọt và béo cùng hương thơm của lá dứa sẽ tạo cảm 

    giác ngon hơn.



    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét