Nấm kho bắp non
Nguyên liệu:
– 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
– 150g ngô non
– Muối, xì dầu, ba rô (tuy thich )
– Vài nhánh rau mùi,
Thực hiện
Bước 1:
– Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối
pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật
sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
– Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.
Bước 3:
– Đun nóng dầu ăn, phi ba ro đập dập cho thơm.
Bước 4:
– Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước
tương, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Bước 5:
– Cho ngô non vào kho cùng, thêm muối,đường, hạt nêm
cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.
Bước 6:
– Tắt bếp, thêm rau mùi, thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm
món mặn ăn với cơm nong
0 nhận xét:
Đăng nhận xét