• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

    Nấm kho bắp non



    Nấm kho bắp non




    Nguyên liệu:


    – 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên


    – 150g ngô non


    – Muối, xì dầu, ba rô (tuy thich )

    – Vài nhánh rau mùi,

    Thực hiện

    Bước 1:

    – Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối 

    pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật 

    sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    Bước 2:

    – Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.

    Bước 3:

    – Đun nóng dầu ăn, phi ba ro đập dập cho thơm.

    Bước 4:
    – Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước 

    tương, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.

    Bước 5:

    – Cho ngô non vào kho cùng, thêm muối,đường, hạt nêm 

    cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.

    Bước 6:

    – Tắt bếp, thêm rau mùi, thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm 

    món mặn ăn với cơm nong





    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét