• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

    Cơm chiên dương châu

    Cơm chiên dương châu




    Vật liệu

    200 g nấm rơm.


    2 Củ Cà Rốt.


    2 lon gạo thơm.

    200g chả lụa chay.

    2 miếng tàu hũ ky trắng.

    1 cây barô.

    Dầu ăn – muối – tiêu – bột nêm – ngò rí.

    2. Cách làm

    Nấm rơm gọt rửa sạch – trụng nước sôi có tí muối- Xắt hột 

    Lựu

    Cà rốt : gọt vỏ – rửa sạch – Xắt hột lựu.

    Tàu hũ ky – ngâm nước rửa sạch – luộc sơ – xắt hột lựu-

    Ướp gia vị – chiên sơ

    Ba rô : rửa sạch xắt mỏng.

    Chả lụa – Xắt hột lựu.

    Gạo vo sạch nấu chin – hơi khô – đổ cơm ra mâm – banh 

    cho ráo.

    3. Chế biến :

    Bắc Chảo – cho dầu vào – đun sôi – cho Baro xào cho đến.

    Khi có mùi Thơm – Cho nấm rơm, Chả lụa, tàu hũ ky,cà rốt 

    .vào xào cho đến khi toả mùi thơm ngào ngạt.

    Nhắc xuống : Trộn cơm vào – cho bột nêm tiêu.

    Chiên độ 20 phút – Nhớ đậy nắp chảo để lửa rêu rêu.

    Dở nắp trộn cơm lên rồi nhắc xuống .

    4. Cách dùng :

    Cách dùng : Múc ra dĩa – trên có rắc thêm tiêu – rải ngò rí 

    lên cho.

    Thơm rồi ăn tuỳ thích .



    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét