• MÓN ĂN CHAY DINH DƯỠNG
  • HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY
  • NHỮNG CÂU CHUYỆN LUÂN HỒI ĐẦY BÍ ẨN
  • Người theo dõi

    Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

    Tự làm tương ớt đơn giản


    Tự làm tương ớt đơn giản 



    Tự làm tương ớt đơn giản 

    Nguyên liệu:

    Ớt hiểm đỏ: 500g
    Ớt sừng đỏ không cay: 500g
    Gia vị thông thường: đường, muối, dấm ăn

    Thực hiện:

    Cả hai loại ớt bạn rửa bằng nước muối pha loãng, vớt ra để 
    ráo.
    Bạn dùng kéo bỏ phần cuống ớt và cắt một bên theo chiều 

    dọc lấy đi phần hột. Những trái ớt nhỏ hơi khó lấy một chút, 

    bạn cũng không cần thiết phải lấy hết, vì sau khi luộc mình 

    cũng sẽ lọc qua một cái rây, nhưng nếu không lấy thì hơi phí 

    vì mình khó có thể lấy hết phần thịt ớt được.
    Bạn nên sử dụng bao tay để làm để tránh bị nóng tay.
    Ớt sau khi lấy hạt thì cho vào một nồi nước sôi để luộc. Thời 

    gian luộc khoảng 2-3 phút là được.
    Đổ ớt ra một cái rổ để ráo nước.
    Cho ớt, và 300ml nước lọc vào máy xay để xay nhuyễn (bạn 

    có thể sử dụng nước luộc ớt lúc nảy cũng được).
    Lọc ớt qua rây để loại bỏ những phần hạt hay nhữn lợn cợn.
    Cho phần ớt đã được lọc vào nồi. Nấu nồi ớt với lửa nhỏ, 

    nêm vào nồi ớt 1 muỗng muối, 4 muỗng đường, 2 muỗng 

    giấm ăn. Trộn đều.
    Bạn đun khoảng 15-20 thì nồi ớt sẽ sánh mịn và cạn nước. 

    Tắt bếp để nguội.
    Cho tương ớt vào keo sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ 

    lạnh.
    Yêu cầu món ăn:

    Tương ớt có màu đỏ đẹp mắt, sánh mịn, có vị cay nồng và 

    thơm mùi ớt.
    Bạn không nên luộc ớt quá lâu sẽ làm mất đi mùi thơm của 

    ớt.
    Bạn cũng có thể sử dụng thêm cà chua nếu thích, bạn cũng 

    luộc cà chua chung với ớt và cũng xay nhuyễn luôn nhé, 

    nhưng nếu sử dụng cà chua thì giảm phần giấm ăn lại .



    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét